KHỐI THI ĐUA 9: TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2020; PHÁT ĐỘNG VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2021
Cập nhật 25/03/2021 09:08 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 18/03/2021 tại Hội trường Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín - Chi nhánh Đồng Nai, Khối thi đua 9 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Ông Thái Bình Dương - Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Khối thi đua số 9 là khối thi đua có tính chất đặc thù được chia thành ba nhóm, Nhóm doanh nghiệp Ngân hàng thương mại cổ phần gồm 08 đơn vị và nhóm doanh nghiệp tư nhân gồm 06 thành viên, nhóm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm 02 đơn vị; mặc dù tính chất, quy mô, hoạt động của các thành viên trong Khối cũng có một số điểm chưa tương đồng nhưng nhìn chung trong năm 2020 các đơn vị thành viên Khối thi đua 9 đã đoàn kết triển khai tốt nhiệm vụ và hoàn thành tốt các nội dung công tác mà khối đã đề ra.

Trong năm 2020, các đơn vị thành viên Khối thi đua 9 đều luôn chủ động triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt các cấp lãnh đạo của các thành viên trong Khối thi đua 9 luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để làm gương học tập nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ mọi cán bộ, công nhân viên, người lao động phát huy mọi khả năng và phẩm chất tốt đẹp để cống hiến, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm của từng đơn vị nói riêng và của toàn Khối thi đua 9 nói chung.

hinh 1. khenthuongtaihoinghi.jpg
Khen thưởng tại Hội nghị

Trong năm qua các đơn vị trong Khối đã chủ động khắc phục những khó khăn khách quan và chủ quan, hoàn thành đạt và các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; bên cạnh đó để tạo khí thế thi đua sôi nổi cho khối, chuyển thông điệp thi đua mạnh mẽ đến cho từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đơn vị thành viên duy trì các phong trào đóng góp xã hội từ thiện; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, trao tặng nhiều phần quà Tết cho các gia đình khó khăn tại địa phương, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ các chương trình từ thiện do các cấp chính quyền phát động. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID 19 bùng phát, các thành viên thuộc khối cũng đã thể hiện rất rõ trách nhiệm xã hội thông qua các hành động thiết thực như: hỗ trợ hơn 800 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai nộp quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19; Phối hợp Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Liên hiệp hữu nghị các Tổ chức tỉnh, hội người Mù tỉnh Đồng Nai, Câu Lạc Bộ  từ thiện Phanxico hỗ trợ hơn 800 tấn gạo cho các đối tượng người nghèo, người mù, người già cơ nhỡ. Tổng mức đóng góp cho hoạt động xã hội – từ thiện của các thành viên trong khối trong năm 2020 là hơn 18 tỷ đồng.

Đặc biệt, Trong năm qua, các đơn vị thành viên Khối đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước của Khối, thành công của Đại hội đã phát huy, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, có sức lan toả và kết nối trong khối thi đua; các thành viên trong Khối đã tích cực hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI;

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối đã ký kết giao ước thi đua năm 2021. Đơn vị Khối trưởng năm 2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín - Chi nhánh Đồng Nai đã bàn giao cờ luân lưu Khối trưởng năm 2021 cho Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải.

hinh 2. traoco luanluu khoitruong.jpg
Trao cờ luân lưu khối trưởng năm 2021

Với tinh thần quyết tâm, khối thi đua 9 đã phát động thi đua năm 2021, kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chung sức, chung lòng tiếp tục thi đua cải tiến năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu suất công tác, nỗ lực khắc phục khó khăn tập trung hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021…

hinh 3 cacdonvikyket giaouocthidua.jpg
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Thái Bình Dương - Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã biểu dương và ghi nhận những thành quả mà các đơn vị trong Khối đã đạt được trong thời gian qua và biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Đồng thời đề nghị các thành viên trong khối tiếp tục phát huy những thành quả đạt được; tổ chức, triển khai đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Ngọc Tuyền - Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh​