Trang chủ : Nội dung bài viết
Thông báo sự kiện: Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai năm 2019
 

 Liên Kết Website

 


Lượt truy cập

 

 Nội dung bản tin

 
Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2015
Cập nhật: 03-02-2015 06:30 PM
Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2015

GỬI NHỮNG MÙA XUÂN CỦA ĐẢNG

Mỗi lần mùa xuân đến, lại nghe âm vang đâu đây khúc ca rộn ràng mừng Đảng bước sang tuổi mới… Mùa hoa lá cỏ cây đâm chồi nẩy lộc cũng là mùa Đảng ta thổi nến mừng thêm một tuổi – ngày càng trưởng thành, ngày càng vững mạnh.

Đã qua tám mươi lăm mùa xuân như thế, vậy là Đảng ta chỉ còn mười lăm năm nữa là tròn thế kỷ - một thế kỷ - so với chiều dài lịch sử thì như cái chớp mắt, nhưng với những gì đã làm được thì Đảng ta quả đáng tự hào.
Có lẽ không cần phải nói thêm nhiều về những gì những thế hệ đảng viên đầu tiên đã làm nên lịch sử vẻ vang cho Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng và cho dân tộc Việt Nam nói chung… Cái mà chúng ta cần suy nghĩ và trăn trở ở thời đại hôm nay là làm sao cho tổ chức Đảng đủ sức mạnh vươn tầm lãnh đạo đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới – nơi vũ khí không còn là súng đạn gươm đao mà là máy móc công nghệ, nơi chiến trường không còn là mặt trận ầm ì tiếng bom mà là trận chiến vừa hợp tác vừa đấu tranh trên mặt trận an ninh – quốc phòng, kinh tế, văn hóa, ngoại giao… để đưa dân tộc Việt “sánh vai với cường quốc năm châu” như Bác Hồ - người sáng lập vĩ đại của Đảng ta hằng ao ước.
Vậy đảng viên trẻ ơi, các bạn đang ở đâu, đang làm gì?
Các bạn có trang bị đủ cho mình kiến thức về ngoại ngữ, về kinh tế, về chính trị… để nói chuyện tay đôi với một người không cùng hệ tư tưởng một cách ngang hàng phải lứa?
Các bạn có đủ dũng khí lựa chọn con đường đi cho mình, vươn xa hơn bước chân cha anh từng đi; làm nhiều hơn những gì mình nói và đủ sức giữ mình trước mọi cám dỗ?
Các bạn có đủ nhiệt huyết để hun đúc lòng tin tuyệt đối vào Đảng, có đủ sự tự tin tuyên chiến với mọi luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch tìm cách chống phá thành quả cách mạng của Đảng ta?
Các bạn có dám sống hiến thân cho Đảng; giữ mình trong sạch, gương mẫu và luôn đi đầu trong mọi hoạt động đổi mới, chỉnh đốn Đảng?
Những câu hỏi có vẻ nhẹ nhàng nhưng hình như quá khó để trả lời đối với một bộ phận bạn trẻ bây giờ…
Đảng đã trãi qua quá nhiều gian truân, có lúc phải tự mình cắt đi u nhọt thật đau đớn trong suốt tám mươi lăm năm qua. Thế nhưng, một đảng thành công không phải là một đảng không mắc sai lầm mà là một đảng không dám thừa nhận và không dám sửa sai; Một đảng thành công là đảng biết chèo lái con thuyền tư tưởng của mình bình an đi qua mọi gian nan, vất vả, kiên định “dĩ bất biến ứng vạn biến”; Một đảng thành công là dù trãi qua nhiều biến cố vẫn còn niềm tin của nhân dân lao động vào sự lãnh đạo tuyệt đối của mình, biết “giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình”…
Hãy tự vấn, đảng ta có lẻ loi hay không khi giữa trùng trùng điệp điệp những thế lực thù địch và thành trì tư bản vây quanh, đảng vẫn vững vàng kiên trung đưa nhân dân ta đi qua nhiều biến cố lịch sử để chúng ta được như hôm nay? Hãy biết phân biệt giữa hiện tượng và bản chất để điểm mặt chỉ tên những “căn bệnh” mà đảng ta vẫn còn cần chữa trị, nhưng với cái nhìn trách nhiệm của một tế bào trong cơ thể chứ không phải là một kẻ bàng quan qua đường mà bình thản phán xét.
Đảng viên trẻ, các bạn là mùa xuân của Đảng, Đảng là mùa xuân của dân tộc, dân tộc có trường tồn hay không là tùy thuộc nơi trách nhiệm của các bạn, nơi mỗi ý thức chúng ta.
Trên tất cả, bạn có thể mất lòng tin vào con người, nhưng bạn không thể mất lòng tin vào một lý tưởng mà bạn đã chọn.
Hãy cùng góp một cánh én vào mùa xuân của Đảng, hãy vững tin vào sự nghiệp mà Bác đã dày công gầy dựng và vun đắp.
Vy Vũ Hồng Thảo

 


In nội dung   Gửi phản hồi
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 
SỞ NỘI VỤ TỈNH ĐỒNG NAI - Số 2, đường Nguyễn Văn Trị, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 061.3822.518 - Fax: 061.3829.847 - Email: sonoivu@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đém - Giám đốc Sở Nội Vụ.
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.