Cập nhật: 25-01-2018 06:12 PM
Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Biên Hòa lần thứ VII (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Sáng ngày 23/01/2018, Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa tổ chức Đại hội Đại biểu những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Biên Hòa  lần thứ VII (nhiệm kỳ 2017 – 2022) tại Hội trường Giáo xứ Hà Nội, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa.

Tham dự Đại hội có: Linh mục Trần Xuân Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai và khoảng 120 đại biểu là chức sắc, chức việc, tu sĩ,  giáo dân Công giáo tiêu biểu trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Về phía chính quyền, đến tham dự và chúc mừng Đại hội có: Ông Nguyễn Đình Kiên, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Lê Văn Dành, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Biên Hòa; Ông Phạm Anh Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa; Ông Nguyễn Kim Phước, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Biên Hòa, Ông Phan Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của thành phố Biên Hòa và UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

BTG-26-01-2018-H1.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã bầu nhân sự tham gia Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 23 thành viên (08 linh mục, 04 tu sĩ, 06 chức việc và 05 giáo dân), Linh mục Nguyễn Đức Thành, Hạt trưởng Giáo hạt Tân Mai, Chánh xứ Giáo xứ Thái Hiệp được bầu làm Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

BTG-26-01-2018-H2.jpg
Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022
ra mắt trước Đại hội

Đại hội Đại biểu những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Biên Hòa lần thứ VII (nhiệm kỳ 2017 – 2022) là Đại hội cấp huyện cuối cũng của tỉnh Đồng Nai. Tại Đại hội, Linh mục Trần Xuân Thảo – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận và biểu dương Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa những năm qua luôn là một trong những đơn vị đi đầu tham gia các Phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo tỉnh nhà. Đồng thời, cảm ơn chính quyền các cấp đã luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa hoạt động.
BTG-26-01-2018-H3.jpg
Linh mục Trần Xuân Thảo – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo
tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Đại hội

Đến dự và chúc mừng Đại hội, các ban, ngành cấp tỉnh và thành phố Biên Hòa đã có phát biểu và tặng những lẵng hoa tươi thắm. Nhân dịp này, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố Biên Hòa đã tặng Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa Bức trướng với nội dung “Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa đoàn kết, yêu nước, sống phúc âm giữa lòng dân tộc”; UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2012 – 2017.

BTG-26-01-2018-H4.jpg
Ông Lê Văn Dành  – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Biên Hòa
tặng Bức trướng cho Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Biên Hòa./.

Nguyễn Thanh Quang - Ban Tôn giáo