Chương trình tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017 với Chủ đề “Cải cách hành chính: Ý tưởng và thực tiễn”.
Cập nhật 06/07/2017 08:20 Xem với cỡ chữ

Ngày 21/4/2017 Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai có  Kế hoạch số 3675/KH-UBND của về việc tổ chức chương trình tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017 với Chủ đề “ cải cách hành chính : Ý tưởng và thực tiễn”. (hình)
* Đối tượng: là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh viên, đoàn viên công đoàn; quần chúng nhân dân.
* Nội dung bài dự thi: là các giải pháp, sáng kiến, hiến kế và đưa ra các giải pháp nhằm rà soát, đơn giản hóa, loại bỏ, cắt giảm, hoặc sửa đổi, bổ sung về các thủ tục hành chính còn chồng chéo, mâu thuẩn, không còn phù hợp với địa phương hoặc gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của các tổ chức công dân, tập trung đi sâu vào một số lĩnh vực cụ thể : hoạt động đầu tư, đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân . . . các chính sách xã hội khác; đặc biệt các thủ tục chưa có quy định, quy trình cụ thể. Sáng kiến ý tưởng về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Sáng kiến ý tưởng, giải pháp về việc ứng dụng công nghệ thông tin và công tác quản lý, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính ở các cơ quan hành chính nhà nước
* Hình thức dự thi : Thí sinh tham dự gửi bài thi về Sở Nội vụ (ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc); mỗi bài thi được trình bày trên khổ giấy A4 (mỗi bài thi tối đa không quá 5 trang giấy A4). Đối với các bài thi về lĩnh vực công nghệ thông tin, có phần mềm thì gửi kèm địa CD lưu trữ phần mềm.
+ Đối với các bài thi giấy được xét chọn, thí sinh sẽ bảo vệ ý tưởng của mình bằng hình thức thuyết trình trước Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo.
+ Mỗi đơn vị các Sở, ngành, UBND cấp huyện phải tham gia ít 03 bài dự thi, không hạn chế số lượng tối đa.
+ Khuyến khích mỗi tổ chức cơ sở đoàn, công đoàn cơ sở tham gia ít nhất 01 bài dự thi, không hạn chế số lượng tối đa.

* Tiến độ thời gian :
- Tiếp nhận bài dự thi : Đến hết tháng 7 năm 2017.
- Từ tháng 01/8 – 15/8/2017 (vòng 1) : thực hiện xét chọn và đánh giá các bài viết dự thi đối với các bài thi.
- Từ 15/8/2017 – 31/8/2017 (vòng 2) : tổ chức vòng thi bảo vệ ý tưởng bằng hình thức thuyết trình đối với các bài thi được xét chọn ở vòng 1.
- Từ 01/9/2017 – 30/10/2017 (vòng 3) : triển khai thử nghiệm bài thi được chọn tại vòng 2.
- Tháng 11 : đánh giá kết quả thử nghiệm và công bố kết quả và trao giải thưởng.
Nguyễn Kim Chi - Văn phòng