Cập nhật 10/08/2016 15:56 Xem với cỡ chữ

​ĐOÀN CƠ SỞ SỞ NỘI VỤ TỔ CHỨC CHUYẾN TẶNG QUÀ CHO THƯƠNG BINH, BỆNH BINH HUYỆN CẨM MỸ NHÂN KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2016)
Căn cứ Kế hoạch hoạt động phong trào năm 2016 của Đoàn cơ sở Sở Nội vụ, thiết thực thực hiện nghĩa cử uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016),
Vào ngày 01/8/2016, Đoàn Cơ sở Sở Nội vụ phối hợp cùng Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn, huyện Đoàn Cẩm Mỹ, Hội Cựu chiến binh huyện Cẩm Mỹ tổ chức chuyến tặng quà cho các thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các chú thuộc Hội Cựu chiến binh huyện, xã, các bạn đoàn viên của Sở Nội vụ đã đến tận nhà thăm hỏi, trò chuyện, trao tận tay những món quà nhỏ nhưng chứa đựng nghĩa tình tri ân của thế hệ trẻ dành cho các thế hệ cha anh đã vì đất nước mà không tiếc máu xương hy sinh trong đạn bom quân thù.
Tại tư gia của chú Lê Hữu Mùi – bệnh binh tại ấp Cọ Dầu – xã Xuân Đông, các bạn đoàn viên được lắng nghe tâm tư, tình cảm của chú – một cựu chiến binh luôn trăn trở về tình hình biển đảo quê hương và mong ước thế hệ trẻ sẽ cố gắng giữ gìn truyền thống cha anh đi trước. Đại diện đoàn, đồng chí Vy Vũ Hồng Thảo – Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nội vụ cũng hứa với chú sẽ cố gắng hết sức để không phí máu xương cha anh, kiên quyết đấu tranh với kẻ thù có ý đồ xâm lược trong tình hình mới. Đến nhà bác Trần Lương Trinh – sinh năm 1937 – đã lãng tai, mắt không còn nhìn thấy được, không còn tự chủ được trong vệ sinh cá nhân; các đoàn viên không kềm được xúc động khi biết bác đã từng tham gia chiến trường Bình Trị Thiên ác liệt và hậu quả chiến tranh để lại trên thân thể của bác thật tàn khốc. Tiếp theo, đoàn còn đến thăm 03 thương, bệnh binh là các chú Phạm Quang Phiệt, Bùi Thái Thảo, Nguyễn Quang Hầu đều được tiếp xúc và nghe những tâm tư, tình cảm hết sức chân tình, nồng nhiệt từ những người lính từ chiến trường bước ra. Càng khâm phục hơn khi có chú từ là thương binh đã gầy dựng nên vườn tược, nuôi dạy các con ăn học thành tài, có gia đình như gia đình chú Bùi Thái Thảo - cả hai vợ chồng đều là thương binh nhưng vẫn vượt qua bệnh tật, khiếm khuyết thân thể để làm kinh tế, các con cháu đều thành đạt.
Có thể nói, chuyến đi tuy ngắn gọn trong 1 buổi chiều, mỗi gia đình chỉ ghé thăm trong vòng 30 phút nhưng mỗi đoàn viên đều tự rút ra cho mình một bài học sâu sắc về nghĩa cử uống nước nhớ nguồn, về việc học tập và làm theo lời Bác về “nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ”, để biết nhớ ơn “những cánh tay không thể mọc lại, và những tử sĩ sẽ không thể tái sinh” một cách thực tế nhất, chân thật nhất, gần gũi nhất.
Qua đây, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Nội vụ xin gửi lời tri ân chân thành nhất tới thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc máu xương cho dân tộc, cho độc lập, tự do và nguyện cố hết sức mình giữ vững, phát huy truyền thống ấy./.
Chùm ảnh:
WP_20160801_013.jpgWP_20160801_020.jpgWP_20160801_039.jpg