Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đảng viên Sở Nội vụ năm 2017.
Cập nhật 24/01/2018 09:05 Xem với cỡ chữ

Ngày 19/01/2018, đồng chí Ngô Minh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã chủ trì và có bài phát biểu kết luận tại Hội nghị Đảng viên Sở Nội vụ năm 2017. Trang thông tin điển tử Sở Nội vụ xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu này.

Kính thưa các đồng chí!

Năm 2018, là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm bản lề quyết định việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Chính phủ đề ra phương châm 10 chữ của Chính phủ năm 2018 đó là: “Kỷ cương, Liêm chính, Hành động, Sáng tạo, Hiệu quả”. Với tinh thần đó, TM BCH Đảng bộ, tôi đề nghị toàn thể đảng viên tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế của năm 2017, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, đoàn kết một lòng để cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà hội nghị đã thảo luận nhất trí thông qua, trong đó, tôi đề nghị tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:
- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ đảng viên, CCVCnêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu, phát huy năng lực, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đã đề ra, trong đó cần tập trung quán triệt toàn thể đảng viên, CCVC thông suốt về chủ trương của Đảng thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa XII), quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch của Tỉnh Đảng bộ về thực hiện Nghị quyết số 18, số 19 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trong toàn tỉnh.
- Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trọng tâm là thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên và tập trung ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ đảng viên thuộc Đảng bộ.
- Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh và xây dựng cơ quanvững mạnh. Trọng tâm là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/3/2012 của BTC TW Đảng và duy trì nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng quý theo chỉ đạo của ĐUK tại các chi bộ trực thuộc; có kế hoạch phát triển đảng viên mới ngay từ đầu năm 2018 để đảm bảo thời gian, chất lượng và chỉ tiêu được giao.
- Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; Trọng tâm là hoàn thiện hệ thống quy chế, quy định, quy trình về công tác kiểm tra, giám sát và tăng cường giám sát thường xuyên, chủ động phát hiện, ngăn ngừa, xử lý kịp thời các dấu hiệu vi phạm. cụ thể là các UBKT Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc ngay từ đầu năm phải xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan và của Đảng ủy Khối để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sátnăm 2018.
Nhân dịp mừng Xuân Mậu Tuất 2018, TM BCH Đảng ủy, tôi xin kính chúc quí đại biểu cùng toàn thể đảng viên năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 2018 mà hội nghị đã thống nhất thông qua. Xin trân trọng cám ơn các đ/c./.

Ngô Minh Dũng - PGĐ