Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ năm 2018
Cập nhật 02/02/2018 15:53 Xem với cỡ chữ

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ năm 2018
Sáng ngày 30/01/2018, tại trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành; Lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ (Văn phòng) các Sở, ban, ngành; Lãnh đạo UBND và lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở Nội vụ.
PHO CHU TICH UBND TINH.JPG
Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên,
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Nguyễn Văn Thuộc cho biết, năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ X. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, ngành Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc tham mưu triển khai, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ X, trong đó tập trung vào công tác cải cách hành chính, xây dựng các chính sách thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ. Sở Nội vụ đã phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước ngành Nội vụ. Nổi bật là việc thành lập, kiện toàn hoạt động của Trung tâm hành chính công tỉnh trên cở sở tổ chức lại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các sở, ban, ngành, một số cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh; tổ chức triển khai, phổ biến tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng (Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ), tín ngưỡng, tôn giáo (Luật tín ngưỡng, tôn giáo); tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh một số cơ chế, chính sách có liên quan đến đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, ấp (khu phố), đoàn thể (Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp (khu phố) trên địa bàn tỉnh, Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức trợ cấp đối với Trưởng các tổ chức đoàn thể ở ấp (khu phố) và kinh phí hoạt động cho Tổ nhân dân trên địa bàn tỉnh); Tham mưu thi tuyển công chức, bố trí nhân sự cho các Sở, ban, ngành địa phương; Tổ chức thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được của ngành Nội vụ, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc xác định nhiệm vụ của ngành Nội vụ trong năm 2018 hết sức nặng nề, khó khăn do phải tập trung thực hiện nhiều công việc liên quan tới tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Đặc biệt là sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận những nội dung trọng tâm: (1) Đánh giá việc tham mưu, đề xuất về địa giới hành chính; Dự án 513. (2) Đánh giá sâu hơn nữa kết quả thực hiện chức năng quản lý nhà nước của ngành Nội vụ về tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức. (3) Đi sâu phân tích việc quản lý, phân bổ biên chế. (4) Việc hỗ trợ, nâng lượng cán bộ không chuyên trách cấp xã; hỗ trợ các chức danh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cấp xã, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi cấp xã. (5) Việc triển khai Nghị định 91 về thi đua, khen thưởng. (6) Việc triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo. (7) Việc triển khai gửi - nhận văn bản điện tử. (8) Đánh giá, đề xuất các giải pháp nhằm củng cố, nâng cao hiệu quả kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ.
GIAM DOC SO NOI VU.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ
phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo toàn diện và sâu sắc của đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối với công tác quản lý nhà nước của ngành Nội vụ và phương pháp điều hành của Sở Nội vụ, ngành Nội vụ, sự hiện diện và ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với Sở Nội vụ, ngành Nội vụ trước những nhiệm vụ to lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó trong thời gian qua. Thay mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Nội vụ tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các nhóm vấn đề quan trọng mà Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã chỉ đạo tại Hội nghị, sớm cụ thể hóa để bổ sung vào chương trình công tác của ngành Nội vụ để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Nhấn mạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2018 của ngành Nội vụ tỉnh Đồng Nai là nhiệm vụ hết sức nặng nề, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Nội vụ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm cá nhân, cùng cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác đề ra, góp phần cùng các sở, ban, ngành, địa phương hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai năm 2018 theo đúng phương châm hành động của Chính phủ là “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”./.

Bùi Long Hiếu - Văn phòng​