Tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, tu sĩ Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018.
Cập nhật 25/07/2018 10:34 Xem với cỡ chữ

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, tu sĩ Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Từ ngày 09/7 đến ngày 12/7/2018, tại Trường trung cấp Phật học, ấp Miễu, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa (Cơ sở Tăng), Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai mạc lớp thứ nhất của khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 chức sắc, nhà tu hành Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

BTG-17-07-2018-H2.jpg
Toàn cảnh chức sắc, nhà tu hành Phật giáo tham dự lớp
thứ nhất khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh.
Trong chương trình lớp thứ nhất của khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo đã được học 07 chuyên đề như: đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân; về bảo vệ an ninh chính chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Luật Dân quân tự vệ, Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên; một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh; thông báo tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước thời gian qua, tình hình biển đảo Việt Nam.
BTG-17-07-2018-H1.jpg
Đại tá Tô Thành Liêm - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy
quân sự tỉnh
phát biểu khai mạc tại lớp bồi dưỡng.
Thông qua các chuyên đề được học đã giúp chức sắc, tu sĩ Phật giáo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kết thúc lớp bồi dưỡng, 205 chức sắc, tu sĩ Phật giáo đã được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh.
BTG-17-07-2018-H3.jpg
Chức sắc, tu sĩ Phật giáo nhận giấy chứng nhận hoàn thành
khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018
Cũng trong chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, tu sĩ Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018, từ ngày 17/7 đến ngày 20/7/2018 tại Trường trung cấp Phật học, xã Long Phước, huyện Long Thành (Cơ sở Ni), Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức lớp thứ hai của khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 200 chức sắc, tu sĩ Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai./.
Lê Thị Xuân - Ban Tôn giáo