Công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành nội vụ tại Sở Y tế
Cập nhật 06/07/2020 15:39 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 03/6/2020 tại Sở Y tế, Sở Nội vụ đã tiến hành công bố Quyết định số 123/QĐ-SNV ngày 01/6/2020 của Giám đốc Sở Nội vụ thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng viên chức; số người làm việc và ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác văn thư - lưu trữ; công tác thi đua - khen thưởng tại Sở Y tế.

Thanh-Tra-06-07-2020-H1.jpg
Đồng chí Tạ Quang Trường, Phó Giám đốc Sở Nội vụ
và đồng chí Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi công bố

Tham dự buổi công bố có đồng chí Tạ Quang Trường, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các thành viên Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ; về phía Sở Y tế có đồng chí Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế.

Đoàn Thanh tra gồm 07 thành viên do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chánh Thanh tra Sở, Phụ trách Thanh tra Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn; đồng chí Trần Thị Ái Liên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ là người giám sát hoạt động của Đoàn Thanh tra.

Nội dung thanh tra một số một dung như sau: Việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng viên chức; số người làm việc và ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác văn thư - lưu trữ công tác thi đua - khen thưởng.

Thanh-Tra-06-07-2020-H2.jpg
​Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chánh Thanh tra, Phụ trách Thanh tra Sở Nội vụ -
Trưởng Đoàn Thanh tra công bố quyết định thanh tra

Thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chánh Thanh tra Sở, Phụ trách Thanh tra Sở - Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 123/QĐ-SNV ngày 01/6/2020 của Giám đốc Sở Nội vụ; phổ biến quyền, nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thống nhất lịch làm việc của Đoàn Thanh tra và nêu mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành thanh tra; các nội dung liên quan đến hoạt động của Đoàn Thanh tra; đề nghị Sở Y tế phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn Thanh tra thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thanh-Tra-06-07-2020-H3.jpg
Đồng chí Tạ Quang Trường, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố, đồng chí Tạ Quang Trường Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch thanh tra năm 2020 của Thanh tra Sở Nội vụ; đồng thời, yêu cầu Đoàn Thanh tra thực hiện nhiệm vụ thanh tra đúng quy định Luật Thanh tra, đề nghị lãnh đạo Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo, công chức, viên chức có liên quan quan tâm, phối hợp tốt cùng Đoàn Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dự kiến, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra tại Sở Y tế và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc ngành y tế về các nội dung thanh tra. Thời kỳ tiến hành thanh tra từ năm 2018 đến ngày 31/3/2020, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời gian trên.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu và sắp xếp, bố trí địa điểm làm việc, phối hợp tốt với Đoàn Thanh tra; giao Văn phòng Sở và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc làm đầu mối phối hợp với Đoàn Thanh tra để đảm bảo hoạt động của Đoàn thanh tra thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra./.

Nguyễn Chí Linh - Thanh tra​