CHUYỂN ĐỔI HÌNH THỨC TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19
Cập nhật 27/05/2021 13:45 Xem với cỡ chữ

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, Sở Nội vụ đã chủ động thực hiện một số biện pháp và chuyển đổi hình thức bồi dưỡng trực tuyến phù hợp.

Ông Tạ Quang Trường - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo lớp học.jpg

Ông Tạ Quang Trường - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo lớp học

Thực hiện Quyết định số 5068/QĐ-UBND tỉnh ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Nai năm 2021, Sở Nội vụ phối hợp với Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai giảng 03 lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng cho hơn 250 công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Lớp học thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.jpg
Lớp học thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trong thời gian cả nước chưa phát hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, ngày 28/4/2021, Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng (lớp 1) với hình thức bồi dưỡng tập trung nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Sau khi xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, Sở Nội vụ chủ động đề nghị với Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ tại thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh từ bồi dưỡng tập trung sang hình thức bồi dưỡng trực tuyến đối với lớp 1 và tổ chức khai giảng, học trực tuyến đối với lớp 2 và lớp 3 cho phù hợp tình hình thực tế. KG.jpgKG2.jpg

Lễ khai giảng và học trực tuyến lớp 3

Việc thay đổi hình thức học trực tuyến đối với CBCCVC của tỉnh, bước đầu có những khó khăn, hạn chế nhất định, đặc biệt là công tác tổ chức, quản lý lớp học nhưng với tinh thần trách nhiệm cao giữa các bên có liên quan, vừa đảm bảo thực hiện kế hoạch được giao vừa thực hiện phòng chống dịch và kêu gọi tinh thần chủ động, tự giác trong học tập của CBCCVC khi được cơ quan, đơn vị cử đi học, Sở Nội vụ tin tưởng rằng khóa học sẽ đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời, qua đó Sở Nội vụ và cơ sở đào tạo, bồi dưỡng sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới./.

Hoàng Tùng - Phòng QLBC&CCV​C