​Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 19/09/2022 09:28 Xem với cỡ chữ

Ngày 15 tháng 9 năm 2022, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh ký Quyết định số 98/QĐ-HĐTĐKT về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai

Theo Quy chế, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh (Hội đồng) là cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng, gồm:

- Tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát động các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh.

- Định kỳ đánh giá tình hình phong trào thi đua và công tác khen thưởng; Tham mưu tổ chức sơ kết, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng; kiến nghị, đề xuất với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua trong từng năm và trong từng giai đoạn. Tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về tổng kết lý luận, thực tiễn và đề xuất sửa đổi, bổ sung các chế độ, chính sách về thi đua, khen thưởng.

- Tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, giám sát các phong trào thi đua việc thực hiện các chủ trương, chính sách về thi đua, khen thưởng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc cụm, khối thi đua của tỉnh.

- Tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định khen thưởng hoặc trình cấp trên khen thưởng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng theo quy định của pháp luật và thẩm quyền được Ủy ban nhân dân tỉnh giao, cụ thể như sau: các danh hiệu vinh dự Nhà nước, Huân chương các loại, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, danh hiệu Cờ Thi đua của Chính phủ, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, danh hiệu Cờ Thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (theo kết quả bình xét, suy tôn hàng năm của các Cụm, Khối thi đua).

Cơ cấu Hội đồng, gồm Thường trực Hội đồng và các Ủy viên Hội đồng. Về thành phần Thường trực Hội đồng có Chủ tịch Hội đồng là Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phụ trách Khối Khoa giáo Văn xã là Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng; Lãnh đạo Sở Nội vụ là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh là Phó Chủ tịch Hội đồng; Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng là Ủy viên Thường trực Hội đồng.

Các Ủy viên Hội đồng, gồm đại diện Lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh.

Hội đồng hoạt động theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, biểu quyết theo đa số, nếu thành viên vắng mặt thì lấy ý kiến bằng phiếu bầu, các ý kiến khác nhau của các Ủy viên Hội đồng về việc đề xuất các chủ trương, chính sách về thi đua, khen thưởng đều được báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh xem xét, quyết định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 681/QĐ-HĐTĐKT ngày 08 tháng 7 năm 2020 của Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai.

Xem chi tiết Quy chế hoạt​ động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai tại file đính kèm:

98-QD-HDTDKT.pdf98-QD-HDTDKT.pdf

Thu Hằng - Ban TĐKT