Cập nhật 23/09/2022 16:24 Xem với cỡ chữ

Ngày 13 tháng 9 năm 2022, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố thư khen của Bí thư Tỉnh ủy cho lãnh đạo Công an tỉnh và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong bắt giữ và điều tra ban đầu vụ án cướp tài sản tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Chi nhánh Biên Hòa - Phòng Giao dịch Tam Phước vào ngày 08 tháng 9 năm 2022. Dự lễ có đồng chí Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo đó vào lúc 15 giờ 00 ngày 08/9/2022, trên địa bàn phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa đã xảy ra 01 vụ việc cướp tài sản tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Chi nhánh Biên Hòa - Phòng giao dịch Tam Phước, đối tượng sử dụng vũ khí nóng để gây án với tính chất manh động, liều lĩnh. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án và sự manh động của đối tượng, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng thiết lập chuyên án, tập trung tối đa lực lượng để nhanh chóng điều tra, truy bắt đối tượng gây án, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Mặc dù đối tượng gây án sử dụng nhiều thủ đoạn rất tinh vi để đối phó với cơ quan Công an nhưng bằng ý chí quyết tâm và bản lĩnh nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, vào lúc 00 giờ 25 phút ngày 11/9/2022, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành bắt giữ đối tượng gây án, qua đấu tranh, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ghi nhận thành tích của lực lượng Công an tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã có thư khen, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian qua, Công an tỉnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững bình yên cho nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực, đề cao ý thức trách nhiệm, tính chủ động trong công tác nắm, xử lý tình hình, khéo léo vận dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, khám phá nhanh vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Thay mặt Ban Thường vụ, Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và thành tích xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh.

TDKT-23-09-2022-H1.png
Đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao thư khen
của Tỉnh ủy cho tập thể Công an tỉnh

TDKT-23-09-2022-H2.png
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen và tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh

Tại buổi lễ, lãnh đạo đã trao tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong bắt giữ và điều tra ban đầu vụ án cướp tài sản tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Chi nhánh Biên Hòa - Phòng Giao dịch Tam Phước vào ngày 08 tháng 9 năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương chiến công của Công an tỉnh, tinh thần đấu tranh kiên quyết với tội phạm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, cùng với sự mưu trí, khôn khéo trong hoạt động nghiệp vụ công an đã giúp các đồng chí lập được thành tích xuất sắc trên, nhanh chóng điều tra, làm rõ, truy xét nhanh, bắt giữ đúng đối tượng. Chiến công của các lực lượng Công an tỉnh đã kịp thời trấn an dư luận, tạo niềm tin trong nhân dân, đồng thời bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Ngọc Tuyền - Ban TĐKT​