​KHỐI THI ĐUA 9 - TỈNH ĐỒNG NAI TRAO TẶNG 2 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI DÂN KHÓ KHĂN TẠI THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Cập nhật 05/01/2023 08:02 Xem với cỡ chữ

Nhằm triển khai các hoạt động phong trào của Khối thi đua 9 trong năm năm 2022, sáng ngày 03/12/2022, Khối thi đua 9 - tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND thành phố Long Khánh và các cơ quan có liên quan để tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Long Khánh.

Đến tham dự lễ trao tặng nhà có ông Thái Bình Dương - Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Ban TĐKT tỉnh Đồng Nai; ông Tăng Quốc Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh cùng các thành viên thuộc Khối thi đua số 9.

Tại xã Bảo Quang, căn nhà được trao tặng cho hộ ông Điểu Còn, thường trú tổ 5, ấp Lác Chiếu. Căn nhà có diện tích gần 50m2, tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó Khối thi đua số 9 hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp thêm.

TDKT-03-12-2022-H1.jpg
Khối thi đua 9 và lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh
trao tặng nhà đại đoàn kết

Tại phường Bàu Sen, căn nhà đại đoàn kết được trao tặng cho hộ bà Huỳnh Ngọc Sương, thường trú tại tổ 02, khu phố Bàu Sen, là hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 63m2, tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó Khối thi đua 9 hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp thêm.

TDKT-03-12-2022-H2.jpg

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, UBND thành phố, các thành viên Khối thi đua số 9 và địa phương phường Bàu Sen, xã Bảo Quang đã trao tặng những phần quà ý nghĩa chúc mừng và chia sẻ niềm vui với 2 gia đình.

Khối thi đua 9 là khối thi đua có tính chất đặc thù được chia thành 03 nhóm, Nhóm doanh nghiệp Ngân hàng thương mại cổ phần gồm 06 Ngân hàng thương mại cổ phẩn chi nhánh tại Đồng Nai; nhóm doanh nghiệp tư nhân gồm 06 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ và 02 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong năm 2022, kinh tế của tỉnh Đồng Nai đang hồi phục, chủ yếu nhờ việc triển khai có hiệu quả, kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy trên địa bàn tỉnh về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; về các chính sách hỗ trợ, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; các ngành, lĩnh vực chủ yếu tiếp tục tăng trưởng tốt, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ đang từng bước phục hồi và có nhiều khởi sắc, Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Chính vì vậy bên cạnh việc nỗ lực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh, các thành viên Khối thi đua 9 còn tạo khí thế thi đua sôi nổi, chuyển thông điệp thi đua mạnh mẽ đến cho từng cán bộ, người lao động, các đơn vị thành viên thông qua các các phong trào đóng góp xã hội từ thiện./.

Ngọc Tuyền - Ban TĐKT​