​Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2023
Cập nhật 04/12/2023 15:07 Xem với cỡ chữ

Lễ khai mạc kỳ thi tuyển ​công chức hành chính
tỉnh Đồng Nai năm 2023

Sáng ngày 02/12/2023, tại Trường Đại học Đồng Nai, Hội đồng tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2023 đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức hành chính năm 2023. Tham dự Lễ khai mạc kỳ thi có đ/c Võ Tấn Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Q.Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng; đ/c Trần Quang Tú – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; các thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát kỳ thi, lãnh đạo một số Sở, ngành, các bộ phận giúp việc của Hội đồng tuyển dụng và 317 thí sinh được triệu tập dự thi vòng 1.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Quốc Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng đã thông tin vắn tắt về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Qua tổng hợp phiếu đăng ký dự tuyển của các thí sinh, Hội đồng tuyển dụng trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách 400 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Tuy nhiên, kết thúc thời gian thu lệ phí dự thi có 317/400 thí sinh nộp lệ phí dự thi, 83/400 thí sinh không nộp lệ phí dự thi. Như vậy, tổng số thí sinh đủ điều kiện dự thi kỳ thi công chức hành chính năm 2023 là 317 thí sinh.

Thí sinh sẽ tham gia 2 vòng thi: Vòng 1, thí sinh sẽ được thi trắc nghiệm trên máy tính đối với các môn kiến thức chung và ngoại ngữ. Các thí sinh trả lời đúng từ 50% câu hỏi trở lên đối với từng phần thi các môn trắc nghiệm sẽ được dự thi Vòng thứ 2 bằng hình thức viết, với môn chuyên ngành tương ứng theo từng vị trí việc làm. Dự kiến sau kỳ thi sẽ có 80 người trúng tuyển vào 71 vị trí việc làm tại các cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc kỳ thi, đ/c Võ Tấn Đức tỉnh khẳng định kỳ thi tuyển dụng công chức hành chính là khâu quan trọng để tìm ra những nhân tố phù hợp nhất, hội đủ trình độ, năng lực chuyên môn, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu của từng vị trí việc làm, nhất là nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan chức năng trong tình hình mới. Đ/c Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban giám sát, các bộ phận giúp việc của hội đồng tuyển dụng, các cơ quan hữu quan và công chức, viên chức, người lao động được trưng tập đã tập trung hết sức để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn liên quan đến việc tổ chức kỳ thi. Đồng thời, yêu cầu Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát, Ban coi thi và các bộ phận giúp việc phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tự giác, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức thi; tạo các điều kiện thuận lợi, công bằng, khách quan cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi, qua đó tuyển dụng được những người có đủ năng lực, trình độ vào công tác tại các cơ quan hành chính của tỉnh. Đề nghị các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi; bên cạnh đó, mong muốn các thí sinh luôn giữ được tâm lý thoải mái, tự tin, phát huy trí tuệ, nỗ lực thể hiện cao nhất năng lực của mình để hoàn thành tốt nhất các phần thi.

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, Hội đồng tuyển dụng tổ chức thi vòng 1, gồm các môn Kiến thức chung và ngoại ngữ (Tiếng Anh) bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Các thí sinh có kết quả đạt vòng 1 sẽ dự thi vòng 2, môn  nghiệp vụ chuyên ngành vào ngày 03/12/2023.

TCBC-CCVC-04-12-2023-H1.jpg
Đ/c Võ Tấn Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Q.Chủ tịch UBND tỉnh –
Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng phát biểu chỉ đạo kỳ thi

TCBC-CCVC-04-12-2023-H2.jpg