Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của ngành Nội vụ tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 04/01/2024 15:15 Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 03/01/2024, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của ngành Nội vụ. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng dự có Đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Trưởng phòng Phòng Nội vụ các huyện, thành phố. Về thành phần đại biểu Sở Nội vụ, có đồng chí Nguyễn Hữu Định - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở và Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

VP-04-01-2024-H1.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị trình chiếu Video Clip thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của ngành Nội vụ; Đại diện Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc, phòng Nội vụ các huyện Cẩm Mỹ, huyện Xuân Lộc, huyện Định Quán và thành phố Long Khánh, cùng đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trình bày tham luận về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực Nội vụ, những khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị xoay quanh các lĩnh vực về cải cách hành hính; công tác tổ chức bộ máy; công tác cán bộ, quản lý công chức, viên chức; coong tác thi đua - khen thưởng; tín ngưỡng, tôn giáo; lĩnh vực số hóa, lưu trữ điện tử,…

VP-04-01-2024-H2.jpg
Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc
trình bày tham luận về “Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính
của địa phương năm 2023, nhất là giải pháp về nâng cao hiệu quả giải quyết
 thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, nâng cao
sự hài lòng người dân năm 2023”

VP-04-01-2024-H3.jpg
Đồng chí Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
trình bày tham luận về “Thực hiện lưu trữ hồ sơ điện tử
tại Sở Thông tin và Truyền thông”

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh tỉnh biểu dương nỗ lực cùng những kết quả quan trọng mà ngành nội vụ đạt được trong năm 2023. Để triển khai thực hiện tốt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2023, đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh nhấn mạnh: Đề nghị ngành nội vụ đẩy mạnh cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số nhằm xây dựng chính quyền liêm chính, hiệu quả. Phải triển khai đồng bộ, toàn diện, hoàn thành các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về sắp xếp, tổ chức bộ máy, quản lý vị trí việc làm gắn với tinh giản biên chế. Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đồng thời tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm soát quyền lực trong việc thực hiện phân cấp; tiếp tục tham mưu thực hiện kế hoạch sắp xếp địa giới hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2025, chú ý hướng dẫn các địa phương giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư đảm bảo quy định. Quan tâm nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, trách nhiệm và cống hiến; đồng thời đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý công chức, viên chức; công tác quản lý chính quyền địa phương và cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; tiếp tục tuyên truyền, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao chất lượng tham mưu đối với các lĩnh vực: tôn giáo, tín ngưỡng; chú trọng số hóa lĩnh vực văn thư lưu trữ, quan tâm công tác thanh niên, quản lý hội và các tổ chức phi chính phủ,...của ngành Nội vụ, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024.

VP-04-01-2024-H4.jpg
Đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Định - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh và các ý kiến phát biểu tham luận, thảo luận của đại biểu tại Hội nghị. Theo đó, Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Nội vụ phát huy, nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn, thách thức, bám sát thực tiễn, hành động quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, cấp có thẩm quyền giao.

VP-04-01-2024-H5.jpg
 Đồng chí Nguyễn Hữu Định - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở
tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu bế mạc Hội nghị

Huỳnh Hồng Mỹ Duyên - Chuyên​ viên Văn phòng Sở