Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của Ban Dân tộc tỉnh
Cập nhật 20/03/2024 09:31 Xem với cỡ chữ

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Thông tư số 01/2021/TT-UBDT ngày 01/11/2021 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn về công tác dân tộc thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, huyện; Sở Nội vụ đã phối hợp Ban Dân tộc trình UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Đề án sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy của đơn vị. (Quyết định số 526/QĐ-UBND ngày 05/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh)

Theo đó, Ban Dân tộc thực hiện sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy các phòng chuyên môn, rà soát, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, biên chế giữa các phòng phù hợp quy định.

hinh_anh_ban_dan_toc.jpg
Tập thể lãnh đạo Ban Dân tộc tại lễ tuyên dương người có uy tín,
nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số.

Sau sắp xếp, về cơ cấu tổ chức bộ máy Ban Dân tộc giảm 01 Phòng chuyên môn, giảm 01 vị trí lãnh đạo cấp phòng. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Ban Dân tộc phù hợp quy định hiện hành nhằm nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của đơn vị về công tác dân tộc. Đồng thời, góp phần xây dựng tổ chức, bộ máy hành chính của tỉnh tinh gọn đảm bảo mục tiêu “tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động, hiệu lực, hiệu quả” theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII).

​Trần Hiền – Phòng TCCQ.”