Kiện toàn nhân sự Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 26/03/2024 14:53 Xem với cỡ chữ

Thực hiện Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; trong đó  quy định “Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnhcó không quá 04 Phó Chủ tịch, Giám đốc Sở Nội vụ làm Phó Chủ tịch thường trực, Chủ tịch Hội đồng quyết định cơ cấu, thành phần các thành viên Hội đồng; ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng”. Theo đó, ngày 22/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 716/QĐ-UBND; trong đó: Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh là Chủ tịch Hội đồng, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh là Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng, Ông Nguyễn Hữu Định - Giám đốc Sở Nội vụ là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh là Phó Chủ tịch Hội đồng và đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan tham gia Hội đồng với vai trò là thành viên Hội đồng (Quyết định số 716/QĐ-UBND ngày 22/3/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh).

TCCQ-26-03-2024-H1.jpg
Lễ tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023
ký kết giao ước thi đua năm 2024  và tôn vinh
điển hình tiên tiến tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Trong thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo và hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng tham mưu, tư vấn cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác Thi đua - Khen thưởng trên địa bàn tỉnh nhằm giúp việc tuyên truyền, phát hiện, tôn vinh, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng trên toàn tỉnh với nội dung và hình thức ngày càng đổi mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, điển hình tiến tiến. Các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của các cấp, các ngành và từng cơ quan, tổ chức, đơn vị.

P. Uyên- TCCQ”​