ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024-2029
Cập nhật 23/04/2024 15:30 Xem với cỡ chữ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI
LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 17/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị Sen Vàngđã diễn ra Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Thanh Bình, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp; đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và cùng tham dự đại hội có các Ban Đảng Tỉnh ủy và hơn 100 đại biểu chính thức đại diện cho 141 hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh.

TCCQ-23-04-2024-H4.jpg

Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023 đã tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, kỷ niệm các sự kiện trọng đại của nhân dân hai nước; tăng cường giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước như: Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, ngày quốc khánh nước bạn; đồng thời, quả bá hình ảnh con người Việt Nam đến với bạn bè Pháp; tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị Việt nam – Pháp, thúc đẩy phong trào học tập Pháp ngữ tại Đồng Nai.Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai đã trở thành cầu nối, góp phần vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung, Nhân dân Đồng Nai nói riêng với nhân dân Pháp; đồng thời tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân Pháp đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta… vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại diện Ban Chấp hành Hội ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2024-2029 cho biết: Trong nhiệm kỳ tới, các thành viên sẽ đoàn kết, chủ động, sáng tạo đưa hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Nai hoạt động hiệu quả, chất lượng, phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân Pháp; đóng góp hiệu quả vào hoạt động đối ngoại chung của tỉnh.

TCCQ-23-04-2024-H5.jpg

Tại Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành với 19 ủy viên và Ban Kiểm tra với 03 ủy viên, ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2024-2029.

TCCQ-23-04-2024-H6.jpg

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Thanh Bình, Phó chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp đánh giá cao nỗ lực của Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai trong tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân giữa Đồng Nai với các địa phương và nhân dân Pháp.Trong thời gian tới, theo ông Phan Thanh Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai cần chú trọng đa dạng hóa hoạt động giao lưu nhân dân. Vận động đi đôi với hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Pháp hoạt động tại tỉnh nhằm tận dụng nguồn lực để thực hiện hoạt động an sinh xã hội, vừa hướng dẫn các tổ chức này hoạt động đúng quy định của Việt Nam.

TCCQ-23-04-2024-H7.jpg

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong thời gian tới, Hội cần bám sát vào các sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa, các sự kiện trọng đại trong quan hệ giữa Việt Nam – Pháp như: Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Ngày Quốc khánh Pháp, kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ. Đồng thời, căn cứ vào điều kiện cụ thể hằng năm xây dựng các hoạt động giao lưu với các tổ chức nhân dân, nhất là các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Pháp, người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Pháp và tổ chức các cuộc thi thúc đẩy phong trào Pháp ngữ tại tỉnh.Tăng cường mối quan hệ phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại nhân dân; vận động đông đảo quần chúng nhân dân tham gia và đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động của hội.Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại về tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc, gắn với các hoạt động giao lưu văn hóa, để giáo dục cho thế hệ trẻ hai nước hiểu và phát huy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với Pháp. Tiếp tục phát triển hội viên và thành lập các chi hội hữu nghị tại cơ quan, các trường học trên địa bàn tỉnh.

TCCQ-23-04-2024-H8.jpg

TCCQ-23-04-2024-H9.jpg

Dịp này, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp, UBND tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng 33 cá nhân, tập thể vì có đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Đồng Nai.

Nguyễn Kim Chi – Phòng TCCQ.