Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018.
Cập nhật 25/07/2018 10:06 Xem với cỡ chữ

Ngày 29/5/2018 (nhằm ngày 15/4/Mậu Tuất) tại Trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai (chùa Tỉnh Hội, ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018.
BTG-25-06-2018-H1.jpg
Toàn cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018
do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức.
Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Nhật Quang - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Hòa thượng Thích Thiện Đạo - Cố vấn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; các thành viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa; trụ trì các tự, viện và tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh (khoảng 1.000 người).
Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Đức Hòa - Trưởng phòng Tôn giáo - Dân tộc Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thượng tá Nguyễn Quang Sơn - Phó phòng PA88 Công an tỉnh, ông Nguyễn Kim Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Biên Hòa; bà Triệu Ngọc Phước - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa; Lãnh đạo, chuyên viên các ban ngành của tỉnh, thành phố Biên Hòa và xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa.
Ðại lễ Phật đản 2018 - Phật lịch 2562 diễn ra trong không khí cả nước chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc và nhiều sự kiện lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, như: kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; Giáo hội Phật giáo Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tổ chức Đại lễ kỷ niệm 55 năm Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Trong tuần lễ Phật đản 2018, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tổ chức lễ Phật đản trang nghiêm, long trọng. Ngoài việc tổ chức lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cấp tỉnh và huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: khai kinh cầu quốc thái dân an, tổ chức văn nghệ, viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình nghèo tại địa phương.
BTG-25-06-2018-H2.jpg
Các vị trong thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh
và đại biểu chính quyền thực hiện nghi lễ Phật đản.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTQVN tỉnh đến quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni, đồng bào Phật tử nhân Đại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562; bà Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện Đảng, chính quyền, Mặt trận tỉnh phát biểu, đánh giá cao, trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của toàn thể tăng ni, phật tử đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đồng Nai giàu đẹp, văn minh. Với truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, bà Nguyễn Hòa Hiệp mong và tin rằng quý chức sắc trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, toàn thể tăng, ni và đồng bào phật tử trong tỉnh sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì “Quốc thái, Dân an”, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; gắn bó mật thiết giữa đạo với đời, đồng hành cùng dân tộc; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Đồng Nai vượt qua những khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2018; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X; bà cũng tin rằng dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sự hỗ trợ của chính quyền các cấp trong tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
BTG-25-06-2018-H3.jpg
Ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh đọc thư chúc mừng
của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTQVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản.
BTG-25-06-2018-H4.jpg
Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản.
Đến dự chúc mừng buổi lễ, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, thành phố Biên Hòa, xã Hiệp Hòa và các ban, ngành cũng có lẵng hoa chúc mừng.
BTG-25-06-2018-H5.jpg
Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh
chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân Đại lễ Phật đản.
Kết thúc buổi lễ, các vị trong thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và đại biểu chính quyền thả bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình.
 BTG-25-06-2018-H6.jpg
Đại diện các ban ngành chức năng của tỉnh và Thường trực Ban Trị sự
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thả bong bóng
cầu nguyện cho thế giới hòa bình.

Trần Đức Cảnh - Ban Tôn giáo