Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai tiếp đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại “Tuổi Trẻ Phật giáo” lần thứ 12, năm 2018.
Cập nhật 25/07/2018 10:19 Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 25/6/2018, đoàn Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Trung ương và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến gặp gỡ và trao đổi với Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai về công tác chuẩn bị tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo” lần thứ 12, năm 2018.

Tham dự có: Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hội trại; Thượng tọa Thích Minh Vũ, Ủy viên thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Dương, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội trại; Thượng tọa Thích Phước Huệ, Phó Trưởng ban thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương, Phó Ban Tổ chức Hội trại; Đại đức Thích Tuệ Nhật, Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Tổ chức Hội trại; Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng các vị trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai. Tiếp đoàn, có ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đình Kiên, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Phật giáo và tôn giáo khác Ban Tôn giáo.
BTG-27-06-2018-H1.jpg
Toàn cảnh hội trường
Theo chương trình, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức Hội trại “Tuổi Trẻ Phật giáo” lần thứ 12, năm 2018 với chủ đề “Hào khí miền Đông” tại Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa) từ ngày 19/7 đến ngày 22/7/2018. Hội trại sẽ có sự tham dự của khoảng 3.500 thanh thiếu nhi Phật tử có độ tuổi từ 14 đến 25, đã và đang sinh hoạt trong các Câu lạc bộ Thanh Thiếu nhi Phật tử tại 06 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đông Nam Bộ gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích của Hội trại nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi và trau dồi đạo đức giữa các Câu Lạc bộ Thanh Thiếu nhi Phật tử của 06 tỉnh, thành phố trong khu vực Đông Nam Bộ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các sinh viên, học sinh trong dịp hè.
BTG-27-06-2018-H2.jpg
Chụp hình lưu niệm giữa Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai, Ban Hướng dẫn