Tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 12, năm 2018
Cập nhật 27/08/2018 15:15 Xem với cỡ chữ

Phân ban Thanh thiếu niên thuộc Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12, năm 2018 tại Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa).

Từ ngày 19/7/2018 đến ngày 22/7/2018, tại Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa), Phân ban Thanh thiếu nhi thuộc Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12, năm 2018 với chủ đề “Hào khí miền Đông”. Hội trại có sự tham dự của khoảng 1.500 huynh trưởng, trại sinh và tình nguyện viên thuộc 05 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự lễ khai mạc Hội trại có: Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; Hòa thượng Thích Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Cần Thơ; Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng phân ban Ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương, Trưởng phân ban Ban Thanh niên Sinh viên học sinh Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hội trại; Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn (thành phố Biên Hòa); Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử của 05 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh cùng trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Về phía chính quyền, dự và chúc mừng lễ khai mạc Hội trại có: ông Nguyễn Phước Ninh, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ; Đại tá Lý Quang Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Đức Hòa, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các cơ quan chính quyền thành phố Biên Hòa, xã Phước Tân. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các cơ quan báo chí, đài truyền hình, các tổ chức và cá nhân tài trợ cho Hội trại.
BTG-27-08-2018-H1.jpg
Toàn cảnh lễ khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo
lần thứ 12, năm 2018
Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; đồng thời nhắn gửi đến các thanh thiếu niên Phật tử cần tích cực học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng sống để sống “tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện đúng phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
BTG-27-08-2018-H2.jpg
Ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Ban Tôn giáo phát biểu
tại Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12, năm 2018
Hoạt động hội trại diễn ra trong 04 ngày với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: nghe thuyết giảng phật pháp, thắp nến cầu nguyện, sinh hoạt văn nghệ, đốt lửa trại, tổ chức trò chơi (thi giáo lý, trò chơi dân gian), phiên chợ ẩm thực... Qua chủ đề Hội trại lần này, mỗi thanh thiếu nhi Phật tử có cơ hội được giao lưu kiến thức, trau dồi hơn nữa về tri thức, đạo đức, khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu của thời đại. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức hội trại còn thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các thanh thiếu nhi Phật tử trong tỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.
- Các hoạt động chính của hội trại
BTG-27-08-2018-H31.jpg
BTG-27-08-2018-H32.jpgBTG-27-08-2018-H33.jpgBTG-27-08-2018-H34.jpg