​Đồng Nai tổ chức lễ ta mắt mô hình “chính quyền thân thiện” xã,​ phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh
Cập nhật 05/07/2024 11:01 Xem với cỡ chữ

Đồng Nai tổ chức lễ ta mắt mô hình “chính quyền thân thiện”
xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sáng ngày 02/7/2024, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Ra mắt mô hình Chính quyền thân thiện tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa.

TCCQ-05-07-2024-H1.png
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ gồm có đồng chí Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Cao Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Hà Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại buổi lễ, UBND thành phố Biên Hòa, UBND phường Tân Phong đã thông qua Kế hoạch chính quyền thân thiện và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Chính quyền thân thiện”. Đồng thời, đại diện lãnh đạo UBND phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an phường, Hội Liên hiện phụ nữ và Đoàn Thanh niên phường tiến hành ký kết phối hợp thực hiện và phát động thi đua thực hiện mô hình xây dựng “Chính quyền thân thiện”.

TCCQ-05-07-2024-H2.png
Đại diện lãnh đạo UBND phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,
Công an phường, Hội Liên hiện phụ nữ và Đoàn thanh niên phường
ký kết phối hợp thực hiện mô hình.

TCCQ-05-07-2024-H3.png
Đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc xây dựng “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhằm phát huy dân chủ trong thực hiện các cơ chế, chính sách, chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời kiến nghị, vấn đề bức xúc của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai minh bạch các chủ trương, quyết định có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của Nhân dân. Với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; Xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; “Nghe dân nói”, “Nói dân hiểu”, “Hướng dẫn dân làm”, “Làm dân tin” và phương châm “Chân thành, tích cực, thận trọng, kiên trì, tế nhị, hiệu quả”, hướng đến sự hài lòng của người dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở cơ sở. Đồng thời, đề nghị Sở Nội vụ sớm tham mưu ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mô hình Chính quyền thân thiện để làm thước đo đánh giá sự hài lòng của người dân. Đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân vận chính quyền; đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm vụ, chủ động phối hợp để đảm bảo các tiêu chí thật sự chính xác, thiết thực, thể hiện đúng mục tiêu và thước đo đánh giá hiệu quả của một chính quyền thân thiện. Từ đó tạo sự đồng thuận tin tưởng cao trong xã hội, nhất là quần chúng Nhân dân trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình ở từng địa phương.

Nguyễn Thị Phương Uyên – TCCQ​