Khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác dân vận cho cán bộ cấp huyện và cấp xã
Cập nhật 09/08/2024 15:02 Xem với cỡ chữ

​​Bồi dưỡng công tác dân vận cho cán bộ cấp huyện và cấp xã

Sáng ngày 07/8/2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh, khai giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2024 cho gần 188 cán bộ lãnh đạo ban dân vận các huyện ủy, thành ủy; trưởng, phó khối vận các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và cán bộ phụ trách công tác dân vận tại các đảng ủy trực thuộc tỉnh.

TCCQ-09-08-2024-H1.png
Toàn cảnh lớp học

Dự Lớp bồi dưỡng có các đồng chí: TS Vũ Thị Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, bàPhạm Thị Kim Chung – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan và 188 học viên tham dự.

TCCQ-09-08-2024-H2.png
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung,
phát biểu chỉ đạo tại lớp học

Đồng chí Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, nội dung chương trình lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm nay được tập trung vào những nội dung, là: Thực hiện Quy chế số 14-QC/TU ngày 10/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác dân vận của hệ thống chính trị Tỉnh Đồng Nai; công tác phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện công tác dân vận tại cơ cở.Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 11/6/2024 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác dân vận trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn tỉnh’’; tình hình liên quan đến tôn giáo và những vấn đề cần lưu ý về công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh hiện nay; xử lý tình huống liên quan công tác tôn giáo không để phát sinh điểm nóng. Công tác triển khai, thực hiện các chính sách chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số; công tác phối hợp xây dựng và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Triển khai những vấn đề cốt lõi của Luật Dân chủ ở cơ sở; tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào “Dân vận Khéo” trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Triển khai thực hiện các mô hình, điển hình tiêu biểu như: mô hình “Buổi sáng với nhân dân”; triển khai thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 12/03/2024 về xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình hiện nay.

Thông qua lớp bồi dưỡng cũng là dịp giúp các học viên trao đổi kinh nghiệm công tác, phối hợp hiệu quả hơn trong thực hiện nhiệm vụ nói chung và công tác triển khai quy chế dân chủ, dân vận chính quyền nói riêng và tại lớp tập huấn, các đồng chí là những cán bộ, công chức tham mưu trực tiếp công tác quy chế dân chủ, dân vận chính quyền được trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong việc vận động quần chúng nhân dân. Trên cơ sở đó, vận dụng những kiến thức, kỹ năng được bị, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp cán bộ, công chức nắm bắt được tình hình, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân góp phần tạomối quan hệ giữa chính quyền với các tổ chức đoàn thể và nhân dân được gắn bó hơn, củng cố được niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp là tiền đề, nền tảng quan trọng cho việc triển khai thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của tỉnh.

Lớp học diễn ra đến ngày 09-8-2024.

Nguyễn Thị Phương Uyên – TCCQ